Kỹ thuật may rèm roman đơn giản tại nhà

Kỹ thuật may rèm roman sẽ là những bước cơ bản nhất giúp bạn có một bộ rèm roman đẹp tại nhà. Đây được coi là hình thức vô cùng tiết kiệm giúp bạn vừa có rèm roman đẹp mà lại vừa tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm, hãy cùng Rèm Cửa Saobangvn tham khảo các bước để tạo nên một bộ rèm cửa roman xếp lớp hoàn thiện qua bài viết hướng dẫn sau.

XEM THÊM: Rèm roman là gì? Cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của rèm

Tự may rèm roman với các bước cực kỳ đơn giản, dễ dàng áp dụng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng sở hữu một bộ rèm đẹp. Nếu như bạn thực sự yêu thích vẻ đẹp của rèm roman thì bạn hãy tham khảo các bước làm rèm cơ bản tại nhà trong bài viết sau nhé!

kỹ thuật may rèm roman
Các bước để tạo nên bộ rèm roman đẹp

Các bước để may một bộ rèm roman hoàn thiện

Trước khi tiến hành các bước để may một bộ rèm roman hoàn thiện tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

  • Vải may rèm roman: Bạn có thể lựa chọn nhiều loại vải khác nhau để may rèm tuỳ vào sở thích nhu cầu cá nhân (lưu ý nên chọn loại vải dày). Một số loại vải thường được dùng để may rèm roman như: vải taffeta, vải lụa, vải cotton, vải nhung, vải len nguyên chất,…
  • Vải lót rèm roman: Để làm được theo đúng kỹ thuật cách may rèm chính xác, việc lựa chọn vải lót rất quan trọng. Thông thường, những loại vải mỏng, mềm như vải phin sẽ được dùng làm vải lót may rèm roman.
  • Thanh treo rèm roman có sẵn phần khóa dán Velcro
  • Các phụ kiện khác đi cùng bộ rèm như dây cuốn rèm; dây kéo; vòng khuyên bằng sắt, nhựa, gỗ (đường kính khoảng 1,2cm đến 2,5cm);…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trên, các bạn hãy thực hiện kỹ thuật may rèm cửa roman tại nhà theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khảo sát kích thước

Khảo sát kích thước chính là bước đầu tiên bạn cần làm để quá trình may rèm roman diễn ra thật thuận lợi. Bạn cần đo chính xác và cẩn thận kích thước phần khung cửa bạn định lắp rèm. Để có được một bộ rèm roman ưng ý, vừa vặn với khung cửa nhà mình, bạn có thể tham khảo bí quyết đo sau đây:

  • Đo theo chiều ngang khung cửa sổ rồi trừ đi từ 1cm đến 2cm
  • Đo chiều cao rèm cửa roman đúng theo chiều cao của khung cửa sổ rồi trừ đi từ 1cm đến 2cm
    đo kích thước rèm
    Kích thước may rèm roman chuẩn

Bước 2: Tính vải may rèm roman

Từ phần trên cùng miếng vải xuống thêm 5cm, bạn hãy đánh dấu vào điểm này. Tiếp đó, bạn cần chia các khoảng còn lại của miếng vải thành các phần bằng nhau để về sau dễ dàng hơn trong việc luồn các thanh suốt nhẹ. Tuỳ thuộc vào kích thước cửa nhà bạn, bạn có thể chia các khoảng cách nhau từ 20-30cm.

tính vải để may rèm
Tính vải may rèm roman

Bước 3: Cắt vải theo số liệu đã tính

Sau khi tính toán kích thước của cửa sổ, kích thước vải cần may, bạn sẽ tiến hành cắt vải theo đúng số liệu đã tính. Riêng phần vải cuối cùng bạn có thể tùy chỉnh kích thước phụ thuộc vào sở thích trang trí của bạn. Lưu ý nhỏ ở đây là bạn không nên để phần diềm trang trí quá dài so với các phần khác.

cắt vải theo kíc thước
sau khi tính toán số mét vải sau đó chúng ta cắt vải

Bước 4: May gấp 4 biên

Bên cạnh kỹ thuật cắt vải, một bộ rèm cửa roman có đẹp hay không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật may. Để may rèm roman, bạn cần may sao cho mũi kim thật đều và cân xứng với nhau. Khi may rèm, bạn cần giữ chặt một vị trí và gấp vào 2,5cm để may phần đường biên cho thẳng và đều. 

Khi chúng ta may xong 4 cạnh lại với nhau xong thì khâu cuối cùng là sỏ các thanh trục cuốn, thanh ty và thanh đáy lại.

may gấp các biên
may các biên để rèm có tuổi thọ cao hơn

Bước 5: Đánh dấu điểm xỏ ty

Sau khi may xong 4 cạnh biên lại với nhau, bạn đánh dấu các điểm để xỏ các thanh trục cuốn, thanh ty và thanh đáy lại.

đánh dấu sỏ ty
đánh dấu để tạo các tầng xếp

Bước 6: Lắp ráp các phụ kiện

Bước cuối cùng để có một bộ rèm roman xếp lớp hoàn thiện là việc bạn lắp đặt các phụ kiện rèm cửa lại với nhau. Phần trụ cuốn ở trên đầu, bạn chỉ cần dán lại các miếng dán phía trên là xong. 

Các thanh ty có chức năng giúp cho bộ rèm roman xếp gấp lại thành các phần bằng nhau với khoảng cách là 40cm. Thanh đáy lắp ở cuối bộ rèm giúp cho bộ rèm roman luôn phẳng phiu, không bị co dúm.

lắp ráp phụ kiện
khâu lắp ráp các phụ kiện để có bộ rèm hoàn chỉnh

Trên đây là hướng dẫn cách kỹ thuật may rèm roman đơn giản, nhanh gọn tại nhà dành cho bạn đọc quan tâm. Chúc bạn thành công khi thực hiện may rèm cửa roman tại nhà!

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *