Lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng

Lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng là một trong những điều rất quan trọng để bạn có được một sản phẩm đẹp, sử dụng lâu dài. Bởi vì sản phẩm mặc dù mang đến sự hiện đại và đẹp mắt cho nhiều gia đình nhưng việc lắp đặt và sử dụng như thế nào mới quyết định tuổi thọ của rèm.

Sử dụng rèm cầu vồng hiệu quả như thế nào không phải ai cũng biết. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ thông tin mà remcuasaobang.vn cung cấp trong bài viết sau đây để có cách lắp đặt tốt nhất.

lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng
Hướng dẫn chi tiết các lắp đặt và sử dụng rèm

Lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng như thế nào?

Rèm cầu vồng là một trong những sản phẩm có thiết kế hiện đại và rất dễ lắp đặt. Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm giúp không gian ngôi nhà cũng như văn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. Hãy đến với cách lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng một cách chính xác nhất để luôn có sản phẩm với tuổi thọ lâu dài nhất.

Cách lắp đặt rèm cửa cầu vồng

Khi lựa chọn rèm cầu vồng bạn cũng sẽ được cung cấp một bộ rèm và phụ kiện. Tuy nhiên, để lắp đặt hoàn chỉnh thì trước hết bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn cách lắp rèm cầu vồng chi tiết sau đây:

Bước 1: Đo kích thước khung cửa sổ

Đo đạc là một trong những bước quan trọng nhất để có một bộ rèm vừa vặn và có tính thẩm mỹ cao. Thông thường công đoạn này sẽ được thực hiện từ trước khi mua rèm. Tuy nhiên, đây cũng là bước cần thiết để xác định chính xác nhất số đo và lắp đặt cho phù hợp.

đo kích thước khung cửa sổ
Đo kích thước chính xác trước khi lắp đặt rèm cầu vồng

Khi đi mua rèm bạn cũng cần xác định xem mình sẽ chọn loại rèm nào mà đo kích thước cho phù hợp. Hiện tại trên thị trường có các loại rèm phủ ngoài cửa và rèm lọt vào trong khung cửa. Xác định được chính xác kích thước thì bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần lắp

Xác định vị trí cần lắp rèm và các phụ kiện sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình lắp đặt. Chẳng hạn đối với hộp rèm thì vị trí ở bên mép cửa hoặc bên trong cánh cửa là thích hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là mép cửa và mép hộp rèm phải cách nhau khoảng 5 – 7 cm là đẹp. Sau khi xác định vị trí lắp bộ rèm thì bạn cần phải đánh dấu lại để lắp đặt cho chính xác hơn.

Bước 3: Khoan và bắt bát đỡ

Sau khi xác định được vị trí và đánh dấu lại hãy dùng khoan và ốc vít để tạo lỗ ở chỗ đánh dấu.

đánh dấu khoan bát đỡ
Khoan và bắt bát đỡ để đưa rèm vào

Bước 4: Đưa bộ rèm vào vị trí bát đỡ

Tiếp theo bạn hãy đưa bộ rèm vào vị trí bát đỡ để cố định rèm cho chắc chắn. Khi đã cố định xong hãy kiểm tra độ cân bằng của giá và vị trí treo. Nếu vẫn chênh lệch thì hãy chỉnh sửa cho hợp lý. Cuối cùng là kiểm tra hoạt động của rèn để hoàn tất quá trình lắp đặt.

Sử dụng rèm nhẹ nhàng giúp tăng tuổi thọ

Trên đây là cách lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng chính xác mà bạn có thể tự thực hiện không cần phải gọi thợ. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản cũng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của rèm. Chính vì thế hãy đọc hướng dẫn sử dụng rèm cầu vồng sau đây:

– Người dùng cần trang bị thêm thiết bị che chắn nếu sử dụng rèm ở nơi có thể tiếp xúc với nước mưa, ánh nắng trực tiếp. Chẳng hạn người dùng có thể trang bị thêm vải lót hay mành treo để hạn chế việc rèm bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

– Thường xuyên vệ sinh rèm cầu vồng là cách tốt nhất để bạn có thể bảo quản rèm cầu vồng lâu dài nhất. Bụi bẩn rất dễ khiến rèm cầu vồng bị kẹt. Lời khuyên cho người sử dụng là nên khăn mềm hoặc chổi lông để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó dùng chất tẩy rửa nhẹ nhàng để có thể làm sạch rèm.

Khi sử dụng không nên co kéo quá mạnh khiến rèm bị đứt, hỏng.

sử dụng rèm nhẹ nhàng
Khi sử dụng cần kéo nhẹ nhàng để tránh rèm bị hỏng, đứt

Trên lắp đặt và sử dụng rèm cầu vồng mà bạn nên ghi nhớ. Tuy nhiên, một điều hết sức quan trọng nữa để có một bộ rèm với tuổi thọ lâu dài nữa là chọn sản phẩm ở một cơ sở uy tín. Liên hệ remcuasaobang.vn để có được sự tư vấn chi tiết nhất.

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *