Cách đo rèm cuốn đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Cách đo rèm cuốn là điều mà ai cũng cần quan tâm khi sắm một chiếc rèm cho không gian nhà mình. Nó giúp diện tích trở nên thoáng đãng, cân bằng hơn và được đầu tư một cách hiệu quả nhất. Để có được kích thước rèm hợp lý thì chúng ta cũng cần chủ động cập nhật một vài hướng dẫn đo rèm một số loại phổ biến trên thị trường. 

Để đo rèm cuốn hiện nay có hai kiểu chính được nhiều người quan tâm là rèm lọt lòng và rèm phủ bì. Mỗi kiểu sẽ có cách điều chỉnh kích thước khác nhau để đảm bảo độ hiệu quả ở mức cao nhất. Và mỗi kiểu rèm cũng có ưu nhược điểm riêng biệt. Cùng tham khảo các thông tin chia sẻ qua bài viết ở ngay dưới đây của Rèm Cửa Saobangvn.

cách đo rèm cuốn
cách đo rèm cuốn chính xác tại nhà

Cách đo rèm lọt lòng

Trước khi tiến hành đo rèm lọt lòng thì chúng ta cần chú ý các điểm như sau: dáng rèm, kích thước các chiều của rèm và màu sắc cùng chất liệu rèm muốn lắp đặt là gì trước khi bắt tay tiến hành đo đạc.

Rèm lọt lòng được hiểu là bạn cần thực hiện đo các góc độ phía bên trong hốc cửa sổ như chiều cao, chiều rộng của cửa sổ. Khi cửa bị thụt vào bên trong một khoảng thì bạn cần cẩn thận xem xét kỹ để mang tới kết quả đẹp nhất. Bởi rèm chỉ đẹp vừa vặn khi mà chúng được lắp đặt kín vào khung trong của rèm cửa. Đây là cách đo rèm chuẩn mà bạn cần ghi nhớ.

đo rèm cuốn lọt lòng
Đo vừa vặn để đảm bảo kết quả

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo rèm vừa với phần lọt lòng chỗ cửa sổ như sau:

  • Khi đo đạc bạn cần lựa chọn những điểm đo chính như sau: Chiều rộng cần đảm bảo khít chân ở điểm trên – giữa – dưới. Khi có được kích thước thì hãy lựa chọn số đo có độ rộng nhỏ nhất rồi trừ đi 1mm để có được kích thước rèm phù hợp nhất. 
  • Đo chiều sâu của hốc cửa sổ để khi treo rèm và độ bồng của rèm sẽ phù hợp và vừa khít vào đây. Trông tổng thể sẽ gọn gàng , tránh rườm rà. 
  • Để đảm bảo độ chính xác nhất cho các kích thước bạn đo đạc thì nên dùng thước cuộn để đảm bảo. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu rèm lọt lòng khác nhau, từ nhà ở cho tới cà phê, nhà hàng, khách sạn cũng đều có những ô cửa sổ lọt lòng như vậy. Một số chất liệu phổ biến như rèm cuốn điện.

Cách đo rèm phủ bì

Đo rèm phủ bì được xem là cách đo rèm cửa khá đơn giản. Việc đo đạc cho rèm phủ bì sẽ không phức tạp bằng, có phần đơn giản hơn so với rèm lọt lòng vì bạn sẽ không cần phải tính độ sâu vào tới cửa sổ chính. Để đo kiểu rèm này thì anh em cần đo chiều ngang lẫn chiều cao của khung chính, sau đó cộng thêm 10cm vào mỗi chiều để có được chiếm rèm phù bì phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể chọn đo rèm cuốn cách âm, rèm cuốn khổ lớn…

Những không gian có khung cửa sổ tiêu chuẩn, không uốn điệu thì đây sẽ là cách đo rèm chuẩn, phù hợp nhất. Vì cách thức đo có phần đơn giản nên người dùng hãy chú tâm vào vấn đề thẩm mỹ để nâng cao vẻ đẹp không gian.

đo rèm cuốn phủ bì
Cản được ánh sáng tốt cho không gian

Thêm vào đó, nếu bạn muốn triệt để ánh sáng không lọt và ảnh hưởng tới không gian bên trong thì rèm phủ bì là lựa chọn phù hợp nhất. Sự rộng rãi so với ô cửa sổ chính cũng góp phần làm mọi thứ bên trong trở nên rộng hơn so với thực tế. Tuy nhiên sự bao phủ bên ngoài sẽ khiến tổng thể rèm trông không được gọn gàng so với rèm lọt lòng. 

Bên trên là những thông tin về cách đo rèm cuốn mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được hướng dẫn cách đo rèm phổ biến trên thị trường. Và để lựa chọn được mẫu rèm đẹp, chất lượng cũng như bền lâu nhất, bạn hãy liên hệ tới công ty Rèm Cửa saobangvn ngay hôm nay. 

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *