Hiểu đúng về các chỉ số rèm vải trên cuốn catalog

Khi tham khảo các sản phẩm rèm cửa sổ được in ấn và giới thiệu trong catalog, ngoài kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm, chỉ sổ rèm vải là 1 trong những thông tin quan trọng giúp đánh giá chất lượng và giá trị thực tế của 1 tấm rèm. Bạn biết gì về chỉ số dày của vải, chỉ số về chất liệu hay chỉ số về trọng lượng của vải rèm? Nếu cảm thấy bối rối vì chưa hiểu rõ giá trị, ý nghĩa của những chỉ số nói trên thì bạn chẳng nên bỏ qua nội dung chia sẻ này.

chỉ số rèm vải
hướng dẫn xem và hiểu các chỉ sổ của rèm vải

Chỉ số dày của vải

Chúng ta sẽ bắt đầu với chỉ số dày của vải. Không còn nghi ngờ gì nữa, giá trị của chỉ số này cho biết độ dày mỏng của loại vải được sử dụng để may rèm. Về cơ bản, chỉ số này do cỡ sợi – đường kính sợi vải quyết định. Do vậy khi cần tìm hiểu bạn phải ghi nhớ rõ điều này.

chỉ số độ dày của vải
chỉ số độ dày của vải

Trong đó, khi sợi vải lớn, mật độ dệt thưa thì tấm vải dày dặn, chắc bền nhưng khá cứng và khó giặt. Ngược lại, khi sợi vải mảnh, nhỏ, mật độ dệt lớn thì vải mỏng, nhẹ, mềm mại (tiêu biểu như tơ tằm) tuy nhiên không bền. 

Để đánh giá độ dày cũng như khối lượng của vải, người ta có thể sử dụng giá trị đo độ dài hoặc có thể dựa vào giá trị GSM (Grams per Square Meter hay Gram/m2) – Tức khối lượng tính theo đơn vị gram của mỗi mét vuông vải). Tất nhiên, chỉ số này càng lớn thì vải sẽ càng dày và càng nặng.

Chỉ số về chất liệu

Để đánh giá chất lượng của rèm, bạn cũng không nên bỏ qua chất liệu vải. Vải may rèm hiện nay có thể được dệt từ sợi thiên nhiên, sợi tổng hợp hoặc sợ pha kết hợp giữa các thành phần thiên nhiên và nhân tạo.

chỉ số về chất liệu
chỉ số về chất liệu

 

Khi tham khảo vải rèm, bạn sẽ bắt gặp 1 số chất liệu quen thuộc như: Polyester, cotton, lụa, linen, lanh … Tất nhiên, chúng ta sẽ dựa vào đặc tính khoa học của từng loại vải để lựa chọn sao cho phù hợp.

Chỉ số về trọng lượng

Chỉ số về trọng lượng của vải có thể được thể hiện qua giá trị đơn vị GSM. Thêm vào đó nhà sản xuất cũng có thể đưa vào catalogue khối lượng trung bình của mỗi tấm rèm để người sử dụng dễ dàng hình dung và đánh giá.

Chỉ số về chống nắng

Vải rèm được sử dụng để che sáng cũng như chống nắng – nhất là cản trở tia tử ngoại. Chính vì lẽ trên, chỉ số chống nắng trở thành 1 trong những giá trị đáng quan tâm khi tham khảo sản phẩm này.

Trong 1 cuốn catalogue giới thiệu các sản phẩm rèm cửa, bạn có thể xác định chỉ số chống nắng qua giá trị UPF (Ultraviolet Protective Factor). UPF càng cao thì chứng tỏ lkhả năng chống lại sự đâm xuyên của cực tím UV của vải càng cao – tức chống nắng tốt.  

Cụ thể, vải có UPF 25 ngăn chặn được 96% tia UV. Vải có UPF 50 chặn được đến 98% tia UV. Vải UPF 50+ chặn được hơn 97.5% tia UV.

chỉ số về chống nắng
Chỉ số UPF cho biết khả năng năng chặn tia UV của vải

Chỉ số về chống cháy

Chỉ số rèm vải cuối cùng cần quan tâm chính là chỉ số rèm vải chống cháy. Đúng như tên gọi, chỉ số này sẽ cho biết mẫu rèm dễ hay không dễ cháy. 

Trong đó, nếu vải rèm có chỉ số NFPA-701, NFPA-703, NFPA 261.94 do Hiệp hội Chống cháy Hoa Kỳ hoặc chỉ số đảm bảo 3 tiêu chuẩn BS7177 (BS5807), BS7175 và BS7176 do Anh Quốc ban hành, … thì bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm này chống cháy tốt – chúng khó bị bén lửa và tắt lửa rất nhanh nên thật sự an toàn.

các chỉ số rèm vải chống cháy
các chỉ số về vải chống cháy

Bạn biết không, dù tham khảo rèm vải linen, rèm sợi chỉ hay rèm vải y tế thì bạn đều có thể thể bắt gặp những chỉ số rèm vải được nhắc đến trên đây. Bởi thế, rèm cửa saobangvn tin rằng nội dung này sẽ cực kỳ hữu ích cho quá trình tham khảo và chọn rèm của bạn. Bởi vậy, hãy ghi nhớ chúng để sử dụng thông tin 1 cách hợp lý nhất bạn nhé!

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *