Hướng dẫn đo rèm lá dọc đơn giản tại nhà

Cách đo rèm lá dọc giúp bạn tính toán chi phí lắp rèm cửa cho căn hộ vô cùng chính xác. Một số người lầm tưởng rằng chỉ cần đo lọt khuôn cửa là có thể tính kích thước cho mọi loại rèm cửa. Nhưng thực tế, mỗi loại rèm cửa có cách đo kích thước riêng phù hợp với từng không gian. Trong bài viết này, Saobangvn cung cấp hướng dẫn cách đo rèm đơn giản và chính xác nhất.

Cách đo rèm sáo lá dọc là một trong những bí quyết giúp bạn xác định được kích thước của rèm cửa lắp đặt chính xác. Mỗi một loại rèm cửa sẽ có cách đo khác nhau nên bạn cần lưu ý về vấn đề này. Dưới đây, Rèm Cửa Saobangvn hướng dẫn chi tiết và chính xác cho bạn cách đo rèm dọc.

đo rèm lá dọc
Rèm lá dọc được nhiều người lựa chọn cho không gian nhà ở

Cách đo rèm phủ bì

Đo rèm lá dọc phủ bì để treo bên ngoài phủ cửa sổ. Đây là một trong những cách để đảm bảo cho rèm cửa có thể phủ với diện tích lớn hơn khung cửa sổ đảm bảo che chắn tốt. Cách đo rèm này khá phổ biến và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện.

Đo rèm cửa phủ bì cũng được nhiều người lựa chọn vì họ muốn đảm bảo không gian không bị nắng chiếu vào. Dưới đây là từng bước đo rèm cửa phủ bì mà bạn có thể tham khảo. Chúng được hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm nên tính chính xác là rất cao:

 • Để đo độ rộng chính xác của vùng cần lắp rèm cửa, bạn hãy đo kích thước trùng với khung cửa. Điều này giảm thiểu sự xuyên sáng qua các khe hở. Thông thường, sẽ cộng thêm chiều ngang khoảng 10cm để phủ ra 2 bên cánh cửa.
 • Để đảm bảo ánh sáng không thể xuyên qua rèm cửa, bạn cần đo chiều cao rèm lá dọc kéo xuống khoảng 10cm. Cách đo rèm dọc này đảm bảo không có khoảng trống giữa rèm và khung cửa, không cho ánh sáng lọt qua phía trên hoặc phía dưới rèm.
  đo rèm kas dọc phủ bì
  Cách đo rèm phủ bì che phủ toàn bộ cửa sổ

Cách đo rèm lọt lòng

Bạn muốn đo rèm lá dọc lọt lòng vào bên trong khung cửa hoàn toàn khác biệt với cách xác định kích thước phía trên. Hình ảnh rèm lá dọc lọt lòng trùng khớp với kích thước của cửa. Kích thước của rèm cửa sẽ trùng với kích thước của cửa sổ và không có phần dư ra ngoài.

Đây cũng là một trong những cách đo được nhiều người lựa chọn bởi đảm bảo được sự đơn giản và tiện dụng. Dưới đây là các bước để bạn có thể dễ dàng trong việc đo rèm lọt lòng. Cách đo lọt lòng sẽ có phần khó hơn so với phủ bì do đó bạn cần thực hiện cẩn trọng.

 • Bạn đo kích thước chiều rộng của khung cửa, sau đó trừ đi 2cm để đảm bảo sự kích thước rèm cửa khít hoàn hảo.
 • Một số lời khuyên hữu ích đó là đo kích thước rèm lá tại ít nhất 2 điểm trên chiều cao.  Bạn nên sử dụng các đơn vị đo nhỏ nhất để có độ chính xác cao khi xác định kích thước rèm cửa rồi trừ đi 2cm. Bạn nên sử dụng dây đo rèm hoặc miếng vải căng ra để đo để đảm bảo tính chính xác cao.
  đo rèm lá dọc lọt lòng
  Cách đo rèm lọt lòng đảm bảo được tính chính xác cao

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đo rèm cửa có thể nhờ một đơn vị cung cấp rèm cửa để hỗ trợ đo cho chính xác. Đơn vị thiết kế và cung cấp rèm cửa có dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ việc đo chính xác hơn. Gia chủ không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc đo kích thước của rèm cửa lá dọc sử dụng tại nhà.

Với những thông tin chia sẻ về đo rèm lá dọc mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu khách hàng có nhu cầu đo rèm cửa chính xác cũng như đặt rèm cửa theo ý của mình vui lòng liên hệ với Saobangvn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ và đa dạng nhiều mẫu rèm lá dọc khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *