Hướng dẫn cách đo rèm roman đơn giản dễ hiểu nhất

Cách đo rèm roman có mấy cách? Cách đo cụ thể ra sao? Biết cách đo rèm là khâu đầu tiên mà bạn cần chú ý khi chọn mua rèm cửa. Tùy từng kiểu lắp đặt rèm mà cách đo rèm roman sẽ khác nhau sao cho phù hợp nhất với thiết kế và đảm bảo tính thẩm mỹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đo rèm cửa lọt lòng và phủ bì đơn giản trong bài viết dưới đây. 

Đo rèm cửa roman như thế nào cho chuẩn là điều mà không ít người quan tâm. Bởi ai cũng muốn có cho mình cách đo chuẩn để đảm bảo sự chính xác, nâng cao tính thẩm mỹ cho rèm.

đo rèm roman
Rèm roman là lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình hiện nay

Cách đo rèm roman phủ bì

Rèm roman gắn phủ bì bên ngoài được nhiều người yêu thích bởi khả năng ngăn ánh sáng vô cùng tốt, đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ. Bên cạnh đó, rèm roman gắn phủ bên ngoài còn khiến căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng hơn. Kiểu kèm này rất phù hợp với những cửa sổ không thể lắp đặt giá treo ở bên trong. 

Lưu ý, khi chọn các tầm rèm roman gắn bên ngoài, tốt nhất bạn nên chọn loại rèm cao từ 10cm đến 15cm phía trên cửa sổ để có thể đón được ánh sáng tốt nhất khi kéo rèm. Bạn có thể tham khảo các cách may rèm roman hoặc đặt may rèm tùy theo kích thước cửa để đảm bảo sự phù hợp khi lắp đặt.

đo rèm roman phủ bì
Biết cách đo rèm chính xác giúp bạn chọn đúng kích thước rèm phù hợp

Ở đây, khi đo rèm roman phủ bì, bạn nên mở rộng ít nhất 5cm ở mỗi bên của hốc cửa sổ. Ngoài ra, nếu có thể bạn cũng nên mở rộng thêm khoảng 10cm đến 15cm ở trên và dưới nhằm đảm bảo rèm có độ che phủ đủ rộng khi đóng cửa lại. 

Cần biết rằng, nếu ngưỡng cửa nhô ra hơn 5cm so với hốc thì khả năng cao rèm roman sẽ dừng lại ở mức ngưỡng mà không thể hạ xuống dưới nó. Điều này sẽ làm cản trở hoạt động của rèm nên bạn cần chú ý yếu tố này khi đo để chọn được kích thước rèm phù hợp nhất. 

Cụ thể, cách đo rèm roman phủ bì sẽ được tính như sau:

  • Chiều rộng rèm roman = Chiều rộng của khung cửa + kích thước mà bạn muốn phủ ngoài (phổ biến là từ 5 – 10 cm)
  • Chiều dài rèm roman = Chiều dài của khung cửa + kích thước mà bạn muốn phủ ngoài (thường sẽ là 10cm – 15cm)

Các đo rèm roman lọt lòng

Các bộ màn roman gắn lọt lòng là lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng có kích thước nhỏ, giúp không gian trở nên gọn gàng, tinh tế hơn. Để đo rèm roman, bạn cần tiến hành đo ở mặt trong hốc cửa, phía trên, giữa và cả dưới cùng để chọn được kích thước rèm phù hợp nhất.

đo rèm roman lọt lòng
Rèm roman giúp không gian căn phòng trở nên gọn gàng và tinh tế hơn

Cụ thể, cách đo rèm roman để lắp lọt lòng chi tiết như sau: 

Sử dụng thước dây kim loại thay vì thước dây vải để đảm bảo đo được kết quả chính xác nhất, tránh sai số tối đa bởi các loại thước dây vải có thể bị giãn.

Đo ngay tại vị trí mà rèm sẽ được lắp.

Đo chiều rộng cửa và nên ghi lại kích thước ở trên, dưới và giữa của cửa sổ. Sau đó chọn con số hẹp nhất trong 3 số để làm chiều rộng rèm sau đó trừ đi 2cm

Đo chiều cao cửa sổ cả bên trái, phải rồi chọn số đo nhỏ nhất sau đó trừ đi 2cm để làm chiều cao cửa sổ cũng như rèm cửa. 

Lưu ý, nên đo bằng cm và làm tròn mỗi số chính xác đến 2cm. Nếu có nhiều cửa cần lắp rèm, bạn nên đo riêng lẻ tất cả các cửa kể cả khi chúng cùng kích thước. 

Bên cạnh đó, khi chọn rèm roman để lắp lọt lòng bạn cần chú ý rằng rèm chọn phải nhỏ so với kích thước của hốc. Điều này nhằm đảm bảo cho rèm có thể hoạt động tốt và trơn tru mà không bị bất cứ hạn chế nào. Khoảng cách khấu trừ thông thường sẽ là từ 1cm đến tối đa là 2cm cho mỗi bên và chiều dài. 

Trên đây là các cách đo rèm roman để lắp phủ bì và lọt lòng cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn được những bộ rèm ưng ý cho căn phòng của mình. 

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *