Hướng dẫn cách đo rèm vải chuẩn như các chuyên gia rèm cửa 

Cách đo rèm vải chuẩn là điều được rất nhiều người quan tâm sau khi lựa chọn được mẫu rèm ưng ý cho không gian của mình. Kích thước rèm chuẩn sẽ khiến cho không gian của bạn đẹp hơn, hài hoà hơn rất nhiều.

Cách đo rèm từ chuyên gia Rèm Cửa Saobangvn trong bài viết sau chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bộ rèm ưng ý nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay với những chia sẻ cụ thể dưới đây!

cách đo rèm vải
Hướng dẫn đo rèm vải chuẩn nhất

Cách đo rèm vải theo tiêu chuẩn chung

Cách đo rèm vải, rèm dọc, rèm cửa sổ,… là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi đến. Loại rèm nào sẽ phù hợp với không gian sống của mình còn phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế, bài trí đồ nội thất trong phòng theo phối cảnh 3D mà các nhà thiết kế đã dựng lên. Còn nếu bạn chưa có mẫu thiết kế nào cho không gian của mình thì hãy tham khảo cách đo vải may rèm cửa của Saobangvn dưới đây để biết được loại rèm bạn định chọn đo sẽ như thế nào nhé.

Với một số sản phẩm rèm vải tiêu chuẩn thì việc đo đạc thường được áp dụng theo cách sau: 

  • Chiều cao của rèm cửa: Rèm được lấy chiều cao dựa theo chiều cao mong muốn của quý khách hàng, nhưng đẹp nhất thì thường sẽ được đo cách mép cửa cộng thêm 15cm đến 20cm. Tùy một số trường hợp mà chiều cao của rèm cửa có thể thay đổi dựa vào thiết kế từng không gian để cho phù hợp và đẹp mắt nhất.
  • Chiều rộng của rèm cửa được đo theo phương pháp phủ bì sang 2 bên mép cửa, mỗi bên khoảng 20cm là đẹp nhất vì khi đo như vậy thì lúc vén rèm cửa ra sẽ đẹp hơn để lộ hết cửa sổ của bạn khiến cho tầm nhìn không gian rộng và thoáng hơn nhiều. Chiều rộng phủ bì cũng thay đổi dựa vào chiều rộng của cửa sổ nhà bạn. 
  • Cách đo các loại rèm vải hiện đại chuẩn và tiết kiệm diện tích. Việc sử dụng một số loại rèm cửa hiện đại có thể sử dụng cách đo phủ bì hoặc lọt lòng khuôn cửa tùy vào sở thích và đặc điểm thực tế với từng không gian.

Cách đo rèm vải phủ bì

Cách đo rèm vải phủ bì như các chuyên gia thường được áp dụng cho những không gian và diện tích bắt rèm hạn chế hoặc không có đủ diện tích tường còn dư để có thể lắp rèm lọt lòng khuôn cửa. Cạnh đó, trong một số trường hợp khác nếu bạn muốn không gian kín ánh sáng lọt qua khe cửa hoặc muốn che hết phần ổ cửa sổ thì sẽ sử dụng phương pháp đo rèm vải này.

Thường khi đo rèm vải phủ bì thì việc đo rèm theo tiêu chuẩn thì bạn sẽ đo chiều cao phủ lên trên mép cửa số 15cm đối với rèm vải 1 lớp hoặc 2 lớp, ở dưới cửa sổ cộng thêm 30cm đến 40cm.

Cách đo rèm vải phủ bì
Cách đo rèm vải phủ bì

Cách đo rèm vải lọt lòng

Sử dụng cách đo rèm vải lọt lòng phù hợp với những không gian nhỏ gọn, muốn tiết kiệm diện tích. Việc đo rèm lọt lòng thì bạn cần đo chiều rộng 2 lần 1 điểm trên và 1 điểm dưới và lấy số đo nhỏ nhất trong 2 lần đo để có thể đảm bảo rèm cửa hoạt động tốt mỗi ngày mà không bị chạm vào mép cửa. Chiều cao rèm cửa cũng đo như vậy, bạn đo 2 điểm trái và phái và lấy số đo lớn nhất.

  • Chiều ngang trừ đi 2cm
  • Chiều cao trừ đi 5cm để khi lắp rèm sẽ cách đất 3cm
Cách đo rèm vải lọt lòng 
Cách đo rèm vải lọt lòng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc hướng dẫn cách đo rèm vải chuẩn như các chuyên gia rèm cửa. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin thú vị, bổ ích để việc đo rèm trở nên dễ dàng hơn, giúp không gian sống của bạn bắt mắt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm rèm vải Hàn Quốc chất lượng thì Rèm Cửa Saobangvn chính là sự lựa chọn hàng đầu. Để nhận tư vấn mua hàng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng các hình thức sau:

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *