Hướng dẫn đo rèm gỗ chuẩn chỉnh như các chuyên gia

Đo rèm gỗ như thế nào chuẩn xác là thắc mắc chung của rất nhiều người. Thế nhưng, để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và hài hòa cân đối bạn cần phải biết cách đo chính xác. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước đo rèm cửa bằng gỗ chuẩn chỉnh như chuyên gia.

Đo rèm gỗ chính xác là một trong những yếu tố quan trọng để mang đến không gian sang trọng, đẳng cấp khi sử dụng rèm cửa bằng gỗ. Tuy nhiên, để có thể tự lắp đặt hiệu quả bạn phải biết cách đo sao cho chuẩn xác nhất. Nếu chưa biết cách đo như thế nào thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

cách đo rèm gỗ
Cách đo rèm cửa bằng gỗ chính xác nhất

Cách đo rèm phủ bì

Ngoài các loại rèm dọc, rèm đỏ hay rèm cuốn,… thì rèm gỗ hay rèm gỗ kéo cũng được nhiều người ưa chuộng. Để đo được rèm gỗ chuẩn xác đầu tiên bạn cần biết cách đo rèm phủ bì. Rèm phủ bì có nghĩa đo bên ngoài khung cửa hoặc bức tường phía trên cửa mà bạn muốn lắp rèm.

Cách đo rèm rất quan trọng để có cho mình sản phẩm đảm bảo độ che phủ tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách đo này và thực hiện chúng một cách cẩn trọng.

Trường hợp khung cửa không đủ sâu để gắn rèm gỗ lọt lòng cần phải lắp đặt bên ngoài. Đây cũng là một cách lắp có độ che phủ cao mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian. Dưới đây là các bước đo rèm phủ bì bạn có thể áp dụng.

cách đo rèm gỗ phủ bì
cách đo rèm sáo gỗ phủ bì
  • Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra khu vực lắp rèm như vị trí, diện tích,…. Xem xét khu vực đó có đủ bề rộng để hỗ trợ giá treo bên ngoài hay không. Nếu diện tích không đủ bạn phải đo và lắp đặt bên ngoài cửa. Vì vậy, hãy tính toán thật kỹ để có được vị trí lắp phù hợp nhất.
  • Trường hợp cửa sổ không có viền, khi đó bạn hãy cộng thêm khoảng 5cm vào mỗi bên của cửa. Điều này không những giúp ngăn cách ánh sáng hiệu quả mà còn đảm bảo không gian mát mẻ, riêng tư. Tiếp đến, đánh dấu khoảng cách mà bạn bổ sung vào mỗi bên rồi tiến hành đo chiều rộng theo đường thẳng.
  • Khi đã xác định được chiều rộng, đường viền cửa bạn tiến hành đo chiều cao của rèm gỗ. Để đo chính xác chiều cao bạn hãy quan sát cửa có bệ nhô ra hay không. Nếu có hãy đo từ ngưỡng cửa đến phần trên cùng của cửa khoảng 8cm đề dễ dàng hơn khi lắp đặt.
  • Cuối cùng, kiểm tra kỹ các kích thước đo rèm gỗ sao cho đảm bảo chiều rộng, chiều cao để khi lắp đặt rèm gỗ dễ dàng, chính xác. Sự kiểm tra này quyết định rất nhiều tới độ chính xác khi đo bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Cách đo rèm lọt lòng

Rèm lọt lòng có nghĩa là loại rèm gỗ được lắp đặt lọt trong khung cửa. Cách lắp đo rèm lọt lòng hãy làm theo các bước dưới đây.

đo rèm gỗ lọt lòng
đo rèm gỗ lọt lòng chúng ta nên trừ chiều ngang và chiều cao
  • Đo chiều sâu của khung cửa nhà bạn từ mặt trước cho đến kính. Bước này cực kỳ quan trọng để đáp ứng yêu cầu về độ sâu của rèm gỗ bên trong. Mặc dù vậy, nhưng để đảm bảo kỹ thuật cũng như thông số chính xác bạn cần tham khảo phần lắp đặt tại Rèm Cửa Saobangvn.
  • Bước quan trọng không kém khi đo rèm cửa gỗ là xác định chiều rộng của cửa. Bạn hãy ghi lại tất cả các thông số về chiều rộng phía trên, phía dưới và ở giữa. Đừng quên khoanh vào số đo hẹp nhất để sử dụng làm chiều rộng tổng thể của cửa sổ lắp rèm.
  • Đo chiều cao cửa sổ ở ba điểm: Trái, giữa và phải. Cũng giống như đo chiều rộng, kể cả rèm cửa sổ nhỏ hay rèm gỗ cửa ra vào bạn phải ghi lại số đo thấp nhất sau khi đo để làm chiều cao tổng thể.
  • Cuối cùng, kiểm tra kỹ các phép đo để tuân theo định dạng chiều rộng trừ đi 2cm và chiều cao trừ đi 2cm của rèm cửa sau khi lắp.

Trên đây là cách đo rèm gỗ chuẩn xác nhất mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng rằng, qua đó sẽ giúp bạn biết cách đo chính xác rèm cửa bằng gỗ nhằm mang lại không gian sang trọng, đẳng cấp và thẩm mỹ nhất.

Hãy liên hệ tới công ty rèm cửa saobangvn

Địa chỉ: 104 Đường Số 14, Phường 8, Quận Gò Vấp.

Liên hệ: 0938.848.810

Email: remcuasaobangvn@gmail.com

Website: https://remcuasaobang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *